วันพุธที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2553

เมนูอาหาร

สูตรอาหาร
หมูหวานสูตรนี้ ใช้ทานคู่กับข้าวคลุกกะปิ
หมูมีมันปน1/2กก.
หอมหัวแดงทุบละเอียด1/2ถ้วยตวง
น้ำมันพืช2ช้อนด๖
ซีอิ๊วขาว2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว1/2ถ้วยตวง
ซีอิ๊วดำ4ช้อนโต๊ะ
น้ำ1/2ถ้วยตวง

1. ล้างหมูหั่นเป็นชิ้นยาวๆ ใส่น้ำมันในกระทะ ใส่หัวหอมลงเจียว พอเหลืองใส่หมูผัดพอสุกใส่ซีอิ๊วขาว ใส่น้ำตาล ซีอิ๊วดำ น้ำเปล่า เคี่ยวไฟอ่อน จนน้ำข้นเล็กน้อย พอหมูสุกซีอิ๊วดำจับเหนียวนุ่ม ยกลง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น